Cảm biến hiện diện phát hiện nhịp thở có thể mở rộng sóng Zigbee được không?

Thông thường các cảm biến chuyển động sử dụng công nghệ PIR (phản xạ hồng ngoại) thường sử dụng pin nên sẽ gặp các hạn chế về vấn đề kết nối với bộ trung tâm Zigbee. Các thiết bị đó sẽ đóng vai trò thiết bị cuối (end-device) và không có khả năng mở rộng sóng zigbee trong hệ thống mạng zigbee mesh (nếu thiết bị kết nối với nhau thành một mạng lưới và các thiết bị đóng vai trò router zigbee có thể mở rộng sóng). 

Với các cảm biến hiện diện như dòng cảm biến phát hiện nhịp thở của hãng Merrytek thường sử dụng nguồn điện 220V nên thiết bị sẽ đóng vai trò như 1 bộ mở rộng sóng Zigbee (router). Việc này sẽ giúp tăng cường độ ổn định trong hệ thống mạng Zigbee mesh cũng như tăng độ ổn định các kết nối giữa các thiết bị.

Với những người dùng sử dụng nhiều thiết bị zigbee cuối (end-device) như dùng nhiều cảm biến, dùng nhiều công tắc Zigbee không có mát (không N) thì việc có thêm các bộ mở rộng sóng zigbee sẽ tối ưu về công năng sử dụng, hạn chế phải mua thêm các thiết bị router zigbee.

Công nghệ kết nối zigbee 3.0 trên cảm biến hiện diện phát hiện nhịp thở của hãng Merryteck do JAVIS phân phối cũng có tính bảo mật cao và khả năng tương thích với nhiều bộ trung tâm Zigbee của các hãng nổi tiếng.

Bài viết liên quan

scrolltop