Cảm biến hiện diện sử dụng công nghệ LIFEBEING có gì đặc biệt?

Cảm biến hiện diện là gì?

Cảm biến hiện diện (presence sensor, lifebeing sensor) là các cảm biến sử dụng vi sóng để xác định chính xác sự hiện diện của người hoặc vật thể. Một trong những ưu điểm của cảm biến hiện diện so với cảm biến chuyển động hồng ngoại thông thường là có khả năng phát hiện chính người dù có chuyển động nhỏ hoặc thậm chí không cử động.
Cảm biến hiện diện Merrytek, cảm biến hơi thở Javis,

Công nghệ cảm biến “LifeBeing” của hãng Merrytek có gì đặc biệt?

Merrytek là một trong những hãng chuyên về sản xuất cảm biến hiện diện với gần 20 năm kinh nghiệm với nhiều bằng sáng chế độc quyền liên quan. 
Cảm biến hiện diện LifeBeing của hãng Merrytek sử công nghệ vi sóng dựa trên tần số 5.8Ghz. Với thuật toán thông minh giúp phát hiện chính xác sự hiện diện của người dù người đó đang thở, đang ngồi thiện. Bên cạnh đó, với công nghệ giảm nhiễu độc quyền, cảm biến cũng không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh từ môi trường như điều hoà, gió. Điều này giúp nhận diện “có người” trong phòng chính xác hơn. 
Cảm biến có thể dễ dàng phát hiện người trong hầu hết các hoạt động như đang vận động, đang học, đọc sách, viết, đang nghỉ hoặc thậm chỉ đang ngồi thiền.

Những tính năng cơ bản của cảm biến hiện diện LifeBeing

  • Tích hợp cảm biến hiện diện, cảm biến ánh sáng
  • Có thể phát hiện và phân biệt chính xác chuyển động của vật thể, chuyển động nhỏ và thậm chí cả nhịp thở của vật thể đang ngồi im hoặc đang nằm, đang ngồi thiền.
  • Sử dụng kết nối Zigbee 2.4Ghz giúp dễ dàng tích hợp vào nền tảng Nhà thông minh JAVIS. Có thể tạo các kịch bản tự động hoá bật tắt đèn, điều hoà trong phòng hoặc trong nhà vệ sinh dễ dàng ngay trên ứng dụng Javis Smart

  • Nguồn điện: 120~250V AC

  • Công nghệ độc quyền giúp giảm nhiễu bởi mạng WIFI, Bluetooth và các tín hiệu không dây khác

  • Lắp đặt gắn trần tương tự đèn “downlight” tăng tính thẩm mỹ

  • Bảo hành 3 năm

  • Phân phối độc quyền bởi Nhà thông minh JAVIS

Giao thức kết nối Zigbee 3.0

Cảm biến hiện diện LifeBeing có thể kết nối vào bộ trung tâm Javis HC hoặc Bộ trung tâm Tuya qua sóng Zigbee tần số 2.4Ghz một cách dễ dàng, an toàn và bảo mật cao.

Thiết kế thông minh gắn trần

Với thiết kế tương tự như đèn downlight gắn trần, cảm biến có thể dễ dàng lắp đặt và cố định trên trần, giúp tối đa hoá không gian nội thất và gia tăng thẩm mỹ của căn nhà. Cảm biến gần như “ẩn” hoàn toàn không gian.

Có 2 phiên bản của cảm biến hiện diện LifeBeing: cảm biến lắp âm trần (tương tự như đèn downlight) và cảm biến lắp nổi trên trần (dùng cho trường hợp trần bê tông)

Vùng phát hiện của cảm biến hiện diện

Tuỳ theo từng loại chuyển động mà cảm biến có thể phát hiện được chuyển động trong phạm vi khác nhau. Thông thường nếu lắp đặt trên trần cách sàn khoảng 3m thì cảm biến có thể phát hiện các chuyển động tốt nhất trong khoảng bán kính 1m đến 2m. 
 

Ứng dụng của cảm biến hiện diện trong thực tế

Dựa trên tín hiệu nhận dạng từ cảm biến có thể giúp tự động hoá chính xác việc bật tắt đèn, điều hoà trong phòng, tự động hoá bật tắt đèn nhà vệ sinh, tự bật tắt đèn trong văn phòng…

Cảm biến hiện diện LifeBeing có thể mua ở đâu

Hiện tại cảm biến hiện diện LifeBeing của hãng MerryTek được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi Nhà thông minh JAVIS. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp JAVIS hoặc thông qua các đại lý của JAVIS trên toàn quốc để đặt mua và trải nghiệm sản phẩm.
Sản phẩm được bảo hành 3 năm theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Bài viết liên quan

scrolltop